Tuần Báo Thời Mới
Tuần báo Thời Mới phát hành tại Ontario, Canada.

Liên bang công bố chương trình phúc lợi nuôi con mới

7

Chính phủ liên bang vừa công bố kế hoạch gia tăng về chương trình phúc lợi nuôi con, và nói rằng điều này sẽ giúp giảm thuế cho thêm nhiều gia đình và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Hôm thứ Hai 18-4, Bộ trưởng tài chính Bill Morneau đã trình tại Hạ viện một đề xuất nhằm thực hiện kế hoạch này, một lời hứa chủ chốt trong chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Tự do hồi năm ngoái.

Biện pháp này sẽ hợp nhất, tăng và thay đổi mục tiêu của nhiều loại phúc lợi gia đình – trong đó có thay thế cả phúc lợi thuế dành cho trẻ em Canada và phúc lợi nuôi con phổ quát.

Kế hoạch thay đổi này sẽ khiến ngân khố quốc gia trong vòng 2 năm tới sẽ có chi phí cao hơn khoảng 10 tỷ đôla so với tổng chi phí của các loại phúc lợi dành cho trẻ em dưới thời chính phủ cũ của Đảng Bảo thủ.

Đảng Tự do cho rằng chương trình phúc lợi nuôi con được cải tổ của mình sẽ tạo ra được mức tăng trưởng kinh tế rất cần hiện nay – và cuối cùng sẽ giúp chính phủ chấm dứt thời kỳ thâm hụt ngân sách liên bang dự báo sẽ kéo dài trong 5 năm liên tiếp.

Đề xuất của bộ trưởng Morneau cũng bao gồm một khoản miễn giảm thuế trong các giáo viên phải tự mua vật dụng cho lớp học, một khoản khấu trừ để khuyến khích lao động có tay nghề tới các cộng đồng ở miền bắc và nơi xa xôi hẻo lánh.

Có thể bạn sẽ thích
Bình luận
Loading...