Browsing Category

Đời Sống

Hội đồng Di trú và Tị nạn không giải quyết kịp hồ sơ tị nạn tồn đọng

Một phân tích nội bộ của chính phủ kết luận rằng do số người xin tị nạn tăng mạnh, thời gian đợi được phân xử xét duyệt hồ sơ có thể lên tới 11 năm. Và trong thời gian đó chính phủ liên bang có thể tốn kém tới 2,97 tỷ đô-la về các khoản trợ cấp xã hội cho những người xin tị nạn. (more…)

Thượng viện thông qua luật quốc tịch C-6

Theo luật C-6 mới thông qua hôm thứ Năm 15/6/2017, công dân song tịch sẽ không bị tước quốc tịch Canada kết tội khủng bố, phản quốc hoặc làm gián điệp. Các thay đổi quan trọng khác bao gồm thời gian cư trú bắt buộc trước khi xin nhập tịch, và độ tuổi phải thi ngôn ngữ và kiến thức để nhập tịch.

Chủ tài khoản Twitter ‘Canada Creep’ bị bắt và buộc tội thị dâm, và có tài liệu khiêu dâm trẻ em

Cảnh sát Calgary đã mở cuộc điều tra về tội thị dâm sau khi hàng chục phụ nữ bị quay phim mà họ hề biết và bị đăng lên một tài khoản Twitter tên là “Canada Creep”. Tài khoản này có khoảng 17.000 người theo dõi nhờ đăng những hình chụp lén và video quay lén những phần cơ thể có mặc áo quần (ngực, mông, và vùng bộ phận sinh dục) của nhiều phụ nữ ở Calgary khi họ đang đi ngoài đường. Trong một số trường hợp, người cầm máy quay ngược từ dưới váy của những phụ nữ không biết mình bị quay lén. Những người quản lý một tài khoản…